Du lịch mua sắm cuối tuần tại Chiang Mai

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Du lịch mua sắm cuối tuần tại Chiang Mai Thành phố “triệu triệu cánh đồng lúa” Chiang Mai, miền bắc Thái Lan đang là điểm đến hàng đầu cho những tour du lịch cuối tuần tại Đông Nam Á.
Sương mù quanh năm vất vương trên các đỉnh núi Himalaya, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp với những con người thân thiện và cả một nền văn hóa lâu đời...  Thành phố “triệu triệu cánh đồng lúa” Chiang Mai, miền bắc Thái Lan đang là điểm đến hàng đầu cho những tour du lịch cuối tuần tại Đông Nam Á.

Là thành phố lớn thứ hai của Thái Lan, chỉ sau thủ đô Bangkok, Chiang Mai nổi tiếng với hơn 300 ngôi chùa cổ, trong đó có những ngôi chùa được xếp vào hàng cổ kính nhất, có kiến trúc độc đáo nhất còn sót lại trong thế giới Phật giáo. Chiang Mai luôn mang trong mình một bầu không khí trầm tĩnh, thanh tịnh vượt thời gian.

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-1.jpg

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-2.jpg

Đến với Chiang Mai, du khách khó lòng từ chối được những chuyến du lịch cưỡi voi thăm bản làng, thăm các đỉnh núi... vốn đã trở thành nét du lịch đặc trưng của du lịch trên đất Thái. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào những chuyến du lịch sinh thái bằng “taxi bò” độc đáo, đem lại nhiều trải nghiệm lạ và vô cùng kinh tế.

 du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-3.jpg

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-4.jpg

 
Nhưng có lẽ sức hấp dẫn lớn nhất, đã có từ hàng trăm năm qua của thành phố cao nguyên này lại là du lịch mua sắm, đặc biệt cuốn hút, độc đáo là các phiên chợ đêm.

Từ xa xưa, Chiang Mai chấn giữ một ngã tư quan trọng trên con đường tơ lụa, nơi trung chuyển hàng hóa và giao lưu văn hóa giữa các khu vực phía bắc và phía nam của các nước Trung Quốc, Lào và Myanmar. Các thương nhân cổ đã biết phát triển nơi đây trở thành trung tâm mua bán thuốc phiện, vải, sợi và đồ gỗ...

Chiang Mai của ngày hôm nay cũng được khẳng định là một thiên đường mua sắm của đất nước Thái Lan. Du khách có thể thả sức lựa chọn, sắm sửa nào quần áo, đồ trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ... Tất cả mọi thứ, từ rẻ tiền đến xa xỉ, từ đồ bình dân đến các mặt hàng cao cấp thế giới, đều được tìm thấy ở đây. Nếu khéo mặc cả, chính bạn cũng có thế bị bất ngờ vì món hàng quá hời mà mình vừa tậu được.

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-5.jpg

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-6.jpg 

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-7.jpg

Đặc biệt là trong các phiên chợ của ngày cuối tuần, những đặc sản của địa phương: từ các hàng thổ cẩm, phụ kiện thời trang của các dân tộc thiểu số vùng Bắc Thái, đến hàng thủ công mỹ nghệ đa dạng, rồi đồ gốm sứ, đồ giả cổ, những chiếc bình bạc chạm khắc tinh xảo, cầu kỳ; trang sức bằng bạc Thái có thể làm cho những chiếc ví tiền phải khóc thét cầu xin sự thương xót của các chủ nhân.

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-8.jpg

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-9.jpg

Đến khi bạn thấy chân tay mệt mỏi, bắt đầu hoa mắt vì mua sắm, thì đừng ngại ngần tạt vào một quán ăn trông khá tạm bợ, hay cũ kĩ bên đường và ngay trong chợ.

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-10.jpg


Bạn sẽ được thưởng thức những món ẩm thực địa phương không quá cầu kỳ, nhưng rất ngon mà giá cả lại phải chăng. Nó sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng đủ sức thưởng thức những phiên mới thật sự khó quên sẽ bắt đầu vào lúc xế chiều.

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-11.jpg

Các phiên chợ đêm (Night Bazard )thường được bắt đầu vào lúc 4-5 giờ chiều và kéo dài cho tới tận 11 giờ đêm. Người bán hàng thường mở cửa khởi động bằng một vài nghi lễ nhỏ, cầu cho họ bán được đông khách giá cao.

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-12.jpg

Chợ đêm của Chiang Mai luôn chật cứng kẻ mua người bán, cùng khách thăm quan du lịch.

Chất lượng và giá rẻ không phải là điều làm cho du khách thích thú nhất. Điều độc đáo ở đây nằm ở tính đa dạng và số lượng khổng lồ các sản phẩm được mang ra bày bán. Rất khó có thể lựa được một món hàng ở các chợ này nếu bạn đặt tiêu chí “độc” lên đầu tiên.

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-13.jpg

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-14.jpg

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-15.jpg

Bạn cũng đừng bỏ lỡ hai phiên chợ đặc biệt nhất vào dịp cuối tuần đó là chợ trên phố đi bộ tại đường Wualai vào ngày thứ bảy, và Làng Cổ vào ngày chủ nhật. Đây là hai phiên chợ hút khách du lịch nhiều nhất trong tuần.

du-lich-mua-sam-cuoi-tuan-tai-chiang-mai-16.jpg

Thêm một món đặc sản nữa của các chợ đêm nơi đây, chính là nghệ thuật massage hè phố, tiện lợi mà giá vô cùng mềm.

Khi trời về đêm, dịch vụ massage, đặc biệt là massge chân, đúng là với những chiếc ghế lớn thoải mái, không khí ấm áp, cùng đôi bàn tay nhẹ nhàng... dễ dàng làm say lòng những du khách đã mệt nhoài sau cả ngày dài thong dong khắp thành phố.

Người Chiang Mai quan niệm: Ấn tưởng đầu tiên sẽ tồn tại mãi mãi. Thành phố thiên đường du lịch của Thái Lan này luôn nồng nhiệt chào đón du khách tới và trải nghiệm những ấn tượng mà thiên nhiên, và con người nơi đây đem đến.

Theo BBC

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất