Du lịch Italia nên mua sắm gì?

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Du lịch Italia nên mua sắm gì?
Cùng với Pháp, Mỹ hay HongKong, Italia cũng là một thiên đường mua sắm hấp dẫn khách du lịch gần xa.

Giày


giay--y-01.jpg
Một cửa hàng giày ở Italia

Những đồi giầy làm thủ công, chất liệu đặc biệt của các nhà thiết kế nổi tiếng như Bruno Magli và Giovanna Zanella Caeghera là điều đầu tiên bạn không thể bỏ qua khi đến với Italia. Dừng chân ở Rome, bạn hãy ghé qua của hàng Piazza de Spagna của Prada, hay Dolce & Gabbana, Gucci và vô vàn các cửa hàng của các nhãn hiệu lừng danh thế giới khác. Nếu những đôi giày hàng hiệu này quá sức đối với túi tiền, bạn có thể ghé thăm các cửa hàng nhỏ hơn nhưng hãy yên tâm bởi chất lượng của chúng không kém cạnh gì so với Prada hay Gucci. Hãy xem xét thật kỹ lưỡng trước khi mua ở các cửa hàng này bởi khả năng bạn mua phải một đồi giày hàng nhái "made in China" là không hề thấp chút nào.

Quần áoquan-ao-y-01.jpg
Italia sở hữu những nhãn hiệu quần áo thời trang nổi tiếng

Cùng với giày, Italia sở hữu những nhãn hiệu quần áo thời trang nổi tiếng. Bạn có thể bắt gặp ở đây từ những bộ quần áo sang trọng của các thương hiệu nổi tiếng đến những loại hàng nhái rẻ tiền của người bán hàng dạo chèo kéo khách du lịch. Hãy đến khu chợ Borghetto Flaminio hay M. A. S để mua được những bộ đồ ưng í với giá cả vừa phải. Cao cấp hơn, bạn có thể đến khu mua sắm sang trọng như Maga Morgana trên đường Via del Governo Vecchino hay Nu Yorica trên đường Piazza Pollarola.

Bữa ăn trưa ngoài trờishopping-orome-2.jpg
Muốn mua quả ăn ngay, hãy thêm chữ 'per oggi' vào lời đề nghị của bạn

Đến Italia vào một ngày nắng đẹp, hãy tự thưởng cho mình một bữa picnic ngoài trời với những thứ quả, phomat, bánh mỳ, rượu thơm ngon với giá cả cực kì dễ chịu. Cách mua hoa quả ở Italia cũng khác một chút, hãy bảo (hoặc chỉ) thứ quả muốn mua người bán hàng sẽ chọn cho bạn những thứ quả thơm ngon nhất có thể. Muốn mua quả ăn ngay, hãy thêm chữ "per oggi" vào lời đề nghị của bạn. Và đừng bao giờ trả giá khi mua hoa quả ở Italia nhé bởi người bán hàng sẽ coi đó là một sự xúc phạm nặng nề đấy!

Đồ nội thấtdo-noi-that.jpg
Đồ nội thất sang trọng

Italia cũng tự hào bởi là trung tâm thiết kế đồ nội thất nổi tiếng và tất nhiên giá cả cực kỳ đắt đỏ. Đồ nột thất ở Italia không được bày bán ở các trung tâm nội thất sang trọng như ở Mỹ mà bán hàng qua các cửa hàng trực tuyến đặc biệt đối với các nhãn hiệu như Minotti, B&B Italia, Cassina. Ngoài ra, bạn có thể đến Milan Factory Outlets để mua những món đồ với mức giảm giá không đáng kể và tất nhiên hãy cẩn thận với những món hàng giá rẻ đặc biệt và những kẻ lừa đảo.

RượuEnoteca Picone.jpg
Chuyến du lịch tới Italia sẽ không hoàn hảo nếu không có một vài chai rượu trong hành lý

Không nổi tiếng như rượu vang Pháp nhưng chuyến du lịch tới Italia sẽ không hoàn hảo nếu không có một vài chai rượu trong hành lý. Để tránh những thủ tục hay qui định nghiêm ngặt đối với rượu ở cửa hải quan sân bay, bạn có thể nhận được những dịch vụ vận chuyển hàng tốt nhất đến tận nhà.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập www.sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất