Đến Jeju mua quà lưu niệm

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Đến Jeju mua quà lưu niệmTừ những cục đá thô, những người thợ đã chế tác nên hàng trăm hình dáng khác nhau tuyệt đẹp cho những món đồ lưu niệm dành cho khách mang về.

Đến đảo Ieju, Hàn Quốc, không ai không biết đến nhân vật Harubang (hay ông nội), người đóng vai trò là người bảo vệ cho làng và hòn đảo. Ở đâu cũng thấy tượng Harubang được khắc từ đá nham thach. Harubang đứng trước biển. Harubang đứng trước cổng làng. Harubang đứng tại các điểm du lịch.

Harubang cũng trở thành biểu tượng của đảo Jeju và được tạc thành các những món quà lưu niệm đáng yêu. Các bức tượng mang hình Harubang được tạo thành từ đá nham thạch, rất nhẹ và đáng yêu. Theo người dân Jeju, nếu bạn muốn sinh con trai, hãy sờ lên mũi thần Harubang.

Tại Jeju, bạn có thể gặp đá ở khắp mọi nơi. Những hàng rào đá, những ngôi nhà được xếp bằng đá, những bức tượng từ đá. Bãi biển không có những bờ cát mịn, chỉ có những dốc đá kỳ vĩ bao quanh đảo. Đá, gió và phụ nữ là đặc sản của riêng Jeju.

den-jeju-mua-qua-luu-niem-1.jpg
Những món quà có giá từ 20.000 đến 200.000 đồng.

Điều khiến tôi mê mẩn với Jeju ngoài cảnh quan thiên nhiên lãng mạn là quà lưu niệm. Các món quà làm bằng đá nham thạch với nhiều hình dáng tỉ mỉ. Giá của các mặt hàng khá cao nhưng tinh xảo và đẹp mắt. Các bức tượng Harubang, hình ảnh những người phụ nữ trên đảo màu sắc đẹp.

Tại Jeju, bạn không được phép mang đá thô nhặt ở ngoài đường hay bãi biển mang về làm đồ lưu niệm. Người dân Jeju bảo vệ ‘đặc sản’ của mình. Đá núi lửa là tài sản quốc gia của người Hàn Quốc nên bạn không được tự ý lấy nó và mang đi. Những mẫu đá này sẽ bị tịch thu tại sân bay Jeju. Nếu muốn mang đá về nhà, bạn chỉ có thể mua các bức tượng được làm bằng đá. Đó là những sản phẩm đã được chế tác và làm thành món quà lưu niệm có giá trị cao. Đó cũng là một cách tích cực để bảo vệ tài sản quốc gia và nâng cao giá trị của những món quà dân gian truyền thống.

den-jeju-mua-qua-luu-niem-2.jpg
Những cửa hàng bán đồ lưu niệm tại các điểm du lịch giá rẻ hơn các cửa hàng trong phố.

Tôi mang về nhà gần 50 tượng đá lớn nhỏ, từ những chiếc móc chìa khóa bé xinh đến Harubang xù xì thô nhám. Đó là món quà thú vị đặc biệt của Jeju mà tôi yêu thích nhất trong suốt cuộc hành trình khám phá hòn đảo thiên đường.

Bài và ảnh: Lam Linh
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất