Danube, dòng sông huyền thoại, điểm đến của tình yêu và sự lãng mạn

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Danube, dòng sông huyền thoại, điểm đến của tình yêu và sự lãng mạn

Bạn đã sẵn sàng để du ngoạn trên một trong những con sông dài và lãng mạn nhất thế giới chưa?

Sông Danube (hay còn được gọi là sông Đa Nuýp) là con sông dài thứ 2 của châu Âu (đứng nhất là sông Volga). Sông Danube trải dài xuyên suốt 10 quốc gia của châu Âu ở khu vực trung tâm và phía tây châu Âu, mang theo nét đẹp thơ mộng và lãng mạn đến với các thành phố mà nó đi qua như Passau của Đức, Vienna của Áo, Bratislava của Cộng Hòa Slovakia hay Budapest của Hungary.

Danube - dòng sông huyền thoại chảy dài các nước châu Âu

Bắt nguồn từ nước Đức, dòng sông Danube đến với thành phố Passau của đất nước này, nơi nó hợp lưu cùng với sông Inn và sông Ilz tạo thành khung cảnh tuyệt đẹp của dòng sông 3 màu. Chính vì thế, thành phố Passau miền nam nước Đức được mệnh danh là “Thành phố của 3 dòng sông”.

 

Danube - dòng sông 3 màu của thành phố Passau - Đức

Khi chảy đến nước Áo – quê hương của những nhân tài nghệ thuật như Beethoven và Bach, hay những con người thành công rực rỡ như diễn viên – cựu Thống Đốc ban California Arnold Schwarzenegger, dòng sông Danube đến với thành phố Vienna của Áo, nơi được đánh giá là “Thành phố đáng sống nhất thế giới” đầu năm 2017. Ngoài ra, nơi đây còn được mệnh danh là “Thành phố của âm nhạc” hay “Thành phố của sự mộng mơ”.

Vienna - Thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới

Rời khỏi thành phố Vienna của Áo, con sông Danube lại chảy đến thành phố thủ đô của Cộng Hòa Slovakia – Bratislava, là nơi giao thoa của sự hoang dã và thành thị, của nét cổ điển và đương thời. Tại đây, vào khoảng thời gian từ ngày 1 đến 15 tháng 11 hàng năm, thành phố Bratislava sẽ tổ chức Lễ hội nhiếp ảnh châu Âu. Rất nhiều viện bảo tàng và địa điểm triển lãm sẽ mở cửa miễn phí cho các du khách tham quan và chụp hình. Đây cũng chính là dịp khiến hàng ngàn bức ảnh trở nên nổi tiếng.

Bratislava - sự kết hợp của nét cổ điển và đương thời

Và tiếp sau đó, dòng sông Danube sẽ đến với Budapest của Hungary, một trong những thành phố đẹp nhất của trời Âu. Thành phố Budapest chứa đựng vô số công trình kiến trúc tuyệt đẹp, đặc biệt là nghệ thuật kiến trúc tân thời và nghệ thuật trang trí. Du khách ở đây có thể ghé thăm các công trình kiến trúc như Tòa nghị viện, Cung điện hoàng gia, hoặc trải nghiệm các bồn tắm sủi bọt, tắm nước nóng, cũng như spa – những nét đặc trưng và nổi tiếng trong văn hóa của nơi đây.

 

Budapest - Thành phố của kiến trúc tân thời

Du ngoạn theo con sông Danube huyền thoại của châu Âu thật sự rất lãng mạn và hấp dẫn. Có lẽ đây sẽ là tuần trăng mật trong tương lai của bạn chăng? Hiện nay ở Việt Nam, các tour du lịch trên sông đã bắt đầu xâm nhập vào thị trường, và tour du ngoạn trên sông Danube đang được Công ty du lịch Star Travel mang đến cho khách hàng Việt Nam.

Du thuyền Avalon Expression


Nguồn: Startravel.vn

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất