Bí kíp du lịch mua sắm thông minh

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Bí kíp du lịch mua sắm thông minhĐến một đất nước xa lạ với những phong tục khác với nơi mình đến luôn gây khó khăn cho những khách du lịch, đặc biệt là khi đi mua sắm. Hãy cùng khám phá những kinh nghiệm giúp du khách mua sắm thông minh!
1. Đừng sợ trả giá thấp

Cần ghi nhớ trong đầu là người bán hàng bao giờ cũng ăn lãi, và đừng lo "hão" cho họ. Khi mặc cả lần đầu tiên, đừng ngại ngần đưa ra cái giá thật thấp. Nếu người bán hàng quay đi và cảm thấy bị xúc phạm, hay đi tới quầy tiếp theo. Chí ít bạn đã biết rằng giá của món hàng rơi vào khoảng bao nhiêu. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy món đồ tương tự ở cửa hàng tiếp theo hay quay lại mặc cả tiếp cho món hàng đó bất cứ khi nào bạn muốn.

2. Hỏi han những khách du lịch khác

Bạn thấy một khách du lịch như mình cũng cầm món đồ mà bạn định mua. Hãy hỏi cô ấy về giá của món hàng để có khái niệm ban đầu về nó. Tuy nhiên, bạn vẫn cần mặc cả dưới mức giá đó vì biết đâu bạn lại là một "tay" mua sắm cự phách hơn? Cũng đừng quên nhắc nhở những khách du lịch cùng đoàn để tránh cho họ khỏi mua ‘hớ’ nhé!

3. Chuẩn bị tinh thần

Nhiều người khi phát hiện ra mình mua phải một món đồ "dỏm" với cái giá chát chúa bị shock nặng. Hãy nhớ rằng dù bạn có là "tay" lão luyện thế nào ở nước nhà trong khoản mặc cả, bạn vẫn hoàn toàn có thể bị lừa khi ra nước ngoài và nên chuẩn bị trước tinh thần cho việc đó.

4. Vào siêu thị trước khi ra chợ

Siêu thị và chợ đôi khi bán những món đồ giống nhau. Điểm khác nhau duy nhất là ở siêu thị, bạn nhìn thấy ngay giá niêm yết mà không phải hỏi một ai. Hãy vào siêu thị trước để kiểm một lượt mặt bằng chung về giá. Đương nhiên siêu thị luôn bán đắt hơn và vì vậy khi ra chợ bạn hoàn toàn tự tin mặc cả cái giá thấp hơn ở siêu thị phải không nào?

5. Không bao giờ trả tiền ngay


Đừng bao giờ rút ví ngay sau khi nghe giá. Hãy bắt đầu với cái giá bằng một phần tư giá bán và tăng dần đến một nửa, bạn sẽ mua được hàng với giá "hời".

6. Học cách bỏ đi

Bạn bị hút hồn về một món đồ trang sức xinh xắn, hay một đôi giày da mềm êm ru. Bạn chưa mặc cả được nó với cái giá bạn muốn. Hãy bỏ đi, học cách lắc đầu và cười ‘buồn bã’ như thể cái ví rỗng của bạn không đáp ứng được ham muốn đang dâng lên và thử xem phản ứng của người mua hàng thế nào.

7. Đừng xúc phạm

Đừng xúc phạm cá nhân người bán hàng hay đất nước của họ. Đây là mặc cả chứ không phải ngoại giao hay chiến tranh, cùng đừng có ném tiền xuống đất hay thể hiện bạn ở tầng lớp cao hơn vì như thế là thực sự xúc phạm.

8. Định trước trong đầu giá cao nhất

Hãy đề ra trước cho mình một cái giá cao nhất có thể trả cho món mà bạn muốn mua. Dù bạn có thích nó đến cỡ nào, cũng đừng vi phạm vào túi tiền du lịch eo hẹp của mình nếu còn muốn thăm thú và tiếp tục mua sắm!

xzone
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất